Bí mật giữa bố và em bé khi còn trong bụng mẹ

posted in: Chia sẻ 0

Một số nhà khoa học đã phát hiện ra rằng em bé trong bụng mẹ rất thích nghe giọng nói của bố. Mỗi khi bố cất tiếng nói hay đụng chạm vào bụng mẹ, bé sẽ tạo ra một chuyển động giống như lắc khẽ thân mình. Đó là bé đang thể hiện sự thích thú và hài lòng.

Vì vậy, mỗi chúng ta không có gì là ngạc nhiên. Khi chào đời bé khóc rất nhiều nhưng mẹ không thể nào dỗ được. Nhưng chỉ cần bố cất giọng hát lên ru bé. Bằng những bài hát khi bé đang còn trong bụng mẹ. Ngay lập tức bé nín khóc và ngủ rất ngoan.

Hàng ngày được nghe bố kể cho những câu chuyện vui. Bố hát cho những bài hát hay bé chắc chắn sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Lúc này bé sẽ thấy mình rất may mắn. Khi bên cạnh không chỉ có sự chăm sóc của mẹ mà còn có sự quan tâm của cha nữa. Những cảm nhận này rất tốt cho quá trình phát triển tâm lý của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Khi trong bụng mẹ, tất cả các bé của chúng ta rất dị ứng với những âm thanh có tần suất cao, vang. Vì nó làm cho trẻ giật mình dấn đến hiện tượng động thai. Điều này rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Bé chỉ nên được cảm thụ những âm thanh nhẹ nhàng, trầm ấm, ngữ điệu thong thả. Trong khi đó khoa học đã chứng minh, giọng nói của các ông bố rất phù hợp với những sở thích này của bé. Còn chần chừ gì nữa. Đấy chính là thời cơ để các ông bố có thể xây dựng mối quan hệ tốt với trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Những cuộc nói chuyện của bố và bé trong bụng mẹ sẽ ạo cảm giác hạnh phúc. Bà bầu sẽ vui vẻ, yêu chồng, yêu con nhiều hơn. Sự kết nối đó chính là sợi dây tạo nên một gia đình hạnh phúc và ấm áp. Đó chính là môi trường giáo dục lý tưởng giúp bé cảm nhận được niềm hạnh phúc. Bé sẽ suy nghĩ tích cực, muốn làm việc tốt khi bé được sinh ra và lớn lên.

Một số câu nói bố có thể nói cho con nghe hàng ngày như. “Con gái yêu bàn tay bé nhỏ của con đâu nhỉ? Hôm nay con thích nghe bố hát bài nào? Sau này bố sẽ dạy con trai đá bóng thật giỏi nhé…. Nếu thường xuyên nói những câu nói này thì khi bé chào đời sẽ cảm thấy rất gần gũi với bố.

Sau khi biết được những bí mật thú vị này giữa những em bé trong bụng mẹ và các ông bố, thì chắc chắn bây giờ sẽ có rất nhiều ông bố có thêm động lực và hứng thú để bên cạnh con nhiều hơn. Điều này rất tốt cho tư duy và trình độ của bé có thể phát triển cao hơn khi được sinh ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.