Các bước chuẩn bị khi cho trẻ ngủ riêng bằng cũi

posted in: Chia sẻ 0

 

cac-buoc-chuan-bi-khi-cho-be-ngu-rieng-bang-cui

1. Kiểm tra cẩn thận những chiếc cũi cũ trước khi sử dụng
Nếu Cha Mẹ được sang nhượng một chiếc cũi trẻ em cũ hoặc tìm mua được cũi thanh lý trên mạng thì nên nhớ cần kiểm tra thật kỹ tất cả các chi tiết của cũi: lớp sơn trên cũi có bị bong tróc không, các thanh gỗ có bị nứt hay có rằm không, chốt khóa có bị rỉ không? Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo rằng Bé không bị xây sát hay gặp nạn từ các chi tiết đã bị xuống cấp của cũi.

2. Xem xét độ an toàn của cũi
– Nệm: giữa cạnh của cũi và nệm không được có khoảng hở vì bé có thể bị kẹt chân hoặc tay vào đó và bị thương. Chọn loại nệm phẳng được may theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nệm và cũi cùng bộ.
– Thanh chắn: Khoảng cách giữa các thanh chắn không được quá lớn để tránh trẻ bị kẹt tay, chân hoặc thậm chí là đầu vào giữa hai thanh chắn.
– Khóa: Cơ chế khóa và mở cũi rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Khóa dễ sử dụng với người lớn nhưng an toàn cho trẻ nhỏ.

3. Chọn vị trí đặt cũi thích hợp
Bạn nên chọn ví trí đặt cũi trong tầm nhìn để bạn có thể kiểm soát được mọi hoạt động của con. Đặc biệt các mẹ nên nhớ tránh đặt giường cũi cho bé ở những nơi gần cửa sổ, nơi có rèm cửa tránh cho bé có thể vịn vào thành cửa trèo ra ngoài, hoặc với rèm vì điều này rất nguy hiểm cho bé.

4. Kiểm tra đồ chơi trong cũi để không gây nguy hiểm cho bé

cac-buoc-chuan-bi-khi-cho-be-ngu-rieng-bang-cui-2

Các mẹ tránh đặt những đồ chơi quá lớn bằng vải cho bé nhé rất rẽ nguy hiểm vì có thể phủ kín mặt bé khiến cho bé bị nghẹt thở, hay những đồ chơi gắn cũi bằng nhựa chỉ được treo bên thành cũi, tránh rơi và gây tổn thương cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.