Cách sử dụng giường cũi trẻ em

posted in: Chia sẻ | 0

Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ đã tập cho trẻ thói quen ngủ riêng. Việc chuẩn bị cho chăm sóc một em bé là rất tốn kém vấn đề tài chính trong gia đình là vô cùng quan trọng. Nếu kinh tế không phải vấn đề quá lớn, bạn hãy sắm cho bé yêu nhà mình một chiếc giường cũi trẻ em. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý tới những vấn đề gì?

Hãy đặt an toàn lên hàng đầu
Bạn hãy lựa chọn những thương hiệu lớn để tránh mua phải chiếc giường cũi trẻ em kém chất lượng. Bạn không hoàn toàn phải cần thiết đầu tư vào một giường cũi quá đắt tiền, miễn là có một chiếc giường cũi an toàn cho bé yêu nhà mình. Hãy tham khảo bài viết để có thể kiểm tra chiếc giường cũi đó có đủ an toàn hay chưa nhé.

Sắp xếp vị trí hợp lý
Không đặt bên cạnh cũi trẻ em các đồ vật mà nhờ nó bé có thể trèo ra ngoài. Hãy đặt ở khoảng cách đủ xa cửa sổ, cửa thông gió, điều hòa, lò sưởi… để bé không phải chịu những luồng gió nóng, lạnh trực tiếp.

Lựa chọn đệm phù hợp
Nếu sử dụng đệm quá mềm sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới xương sống của bé và có thể gây nghẹt thở cho bé khi ngủ. Hãy tham khảo ý kiến của người bán hàng trước khi lựa chọn đệm phù hợp với giường cũi của bé. Hoặc tốt nhất bạn nên mua đệm được bán kèm với giường cũi để có kích thước và chất lượng phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng ga chống thấm giúp nước không ngấm được đến lớp bông gây hỏng đệm.

Luôn giữ cho giường cũi của bé sạch sẽ
Giường cũi bẩn sẽ là mầm mống của nhiều bệnh, vì vậy cha mẹ nên thường xuyên dọn dẹp, giặt rửa, lau chùi giường cũi của bé nhé. Cũng không nên để quá nhiều đồ chơi trong cũi trẻ em vì nó có thể gây nguy hiểm cho bé. Mặc khác các bé có thể đứng lên chúng để trèo ra ngoài.

Lựa chọn giường cũi trẻ em có thành cũi cao phù hợp
Hầu hết các giường cũi trẻ em bán trên thị trường hiện nay đều có kích thước và chiều cao phù hợp, đồng thời có thể điều chỉnh được độ cao của thành cũi. Tùy vào độ tuổi và chiều cao của bé bạn hãy lựa chọn giường cũi có chiều cao phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.