Mẹ chồng mơ ước của các chị em: dạy con trai phải biết rửa bát giúp vợ.

posted in: Chia sẻ, Video 0

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu xưa nay vẫn là mối quan hệ khó hòa hợp. Dù ở xã hội khi xưa hay đến xã hội hiện đại ngày nay, ở Việt Nam vẫn còn khá nặng nề với những quan niệm cổ xưa. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ tiên tiến cũng đã thay đổi tư tưởng và đối xử với con dâu như con ruột, thậm chí hơn cả con ruột. Hẳn chị em nào khi lấy chồng cũng mong gặp được người mẹ chồng tâm lý.

Đoạn clip dưới đây được anh chàng Đ.P.Khang (Sơn La) đăng tải lên mạng xã hội. Theo đó, mẹ của anh Khang rất thương con dâu phải rửa bát một mình nên bắt con trai phải ra giúp đỡ, cho rằng đàn ông thế hệ mới ăn được phải rửa bát được, phải biết đỡ đần vợ con. Hành động và lý lẽ cực “chuẩn” của người mẹ chồng này đã khiến nhiều chị em gật gù tâm đắc.

Khi thấy con dâu phải rửa bát một mình ngoài sân nằng, mẹ chồng bắt con trai ra phụ vợ rửa bát. Thấy con trai vẫn lười biếng không chịu giúp vợ, người mẹ liền xắn tay áo đi ra phụ con dâu của mình: “Để mẹ rửa cho, con tráng đi”.

Mẹ chồng ra phụ con dâu rửa bát.

Đoạn clip được đăng tải lên Facebook đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số đều phải gật gù tâm đắc trước lời “dạy dỗ” chí tình, chí lý của người mẹ chồng “trong mơ”, chúc mừng nàng dâu tốt số có được người mẹ chồng luôn yêu thương, bênh vực. Bên cạnh đó nhiều chị em cũng tranh thủ “tag nhẹ” chồng/ bạn trai vào để thay lời nhắn nhủ.

Xem clip:

 

Những hành động đẹp như thế này rất đáng được chia sẻ và học hỏi đúng không các mẹ. Tất nhiên không phải bà mẹ nào cũng như nhau, tuy nhiên chia sẻ để giúp cái tốt đẹp được lan tỏa, chia sẻ với cộng đồng. Chúc các chị, các mẹ giữ được hòa khí tốt đẹp với mẹ chồng và gia đình chồng. Đó là môi trường tốt đẹp để nuôi dưỡng tâm hòn trẻ thơ của các con em chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.